091 333 5151
support@smarttax.vn
P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận

Báo giá dịch vụ kế toán thuế

Phí kế toán có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn, quy mô hoạt động của bạn và các dịch vụ bạn yêu cầu. Tuy nhiên, khi bạn biết những điều này, việc ước tính chi phí có thể có của kế toán viên là điều khá dễ dàng.

Kế toán tổng hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Một doanh nghiệp nhỏ có thể là bất cứ điều gì từ một nhà thầu tự doanh đến một công ty hữu hạn với tối đa 50 nhân viên. Kế toán cho loại hình doanh nghiệp này thường bao gồm một loạt các dịch vụ được cung cấp theo gói, thường bao gồm:

  • Tài khoản hàng năm
  • Sổ sách kế toán
  • Khai thuế công ty
  • Tờ khai thuế cá nhân của giám đốc
  • Trả lương hàng tháng & hàng năm
  • Tờ khai thuế GTGT hàng quý
  • Lời khuyên về luật tránh thuế (IR35)
  • Lời khuyên liên tục hàng ngày từ kế toán của bạn
  • Trên đây là gói cốt lõi khá tiêu chuẩn (một số công ty kế toán có thể cung cấp nhiều hơn) và thường được giao với một khoản phí cố định hàng tháng.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, khoản phí hàng tháng này có thể thấp tới 60 bảng Anh hoặc cao tới 250 bảng Anh tùy thuộc vào những yếu tố như doanh thu, mức độ chuyên sâu của dịch vụ và bạn đang ở đâu tại Vương quốc Anh. Các doanh nghiệp có nhiều nhân viên hơn và doanh thu cao hơn có thể mong đợi được trả nhiều tiền hơn.

Báo giá dịch vụ kế toán thuế – Tự đánh giá và khai thuế

Kế toán sẽ tính phí một lần cho bản khai thuế tự đánh giá hàng năm, tùy thuộc vào mức độ phức tạp và phạm vi tài chính của bạn. Nói một cách tổng thể, thu nhập của bạn càng cao và càng có nhiều nguồn thu nhập thì mức phí càng cao. Các khoản phí lên đến £ 250 thường sẽ bao gồm các dịch vụ tự đánh giá cơ bản, trong khi các bản khai thuế phức tạp hơn (ví dụ: đối với những người tự kinh doanh hoặc những người có nguồn thu nhập không thể đoán trước) sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn và do đó sẽ dẫn đến mức phí cao hơn.

Nói chung, một kế toán giỏi sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm ít nhất một số phí bằng cách xác định các khoản tiết kiệm thuế cho bạn, ngoài thời gian họ có thể tiết kiệm cho bạn. Trong một số trường hợp, hóa đơn thuế của bạn có thể giảm đến mức bạn tiết kiệm được thậm chí còn nhiều hơn phí của kế toán.

Báo giá dịch vụ kế toán thuế- Các cách khác để thanh toán cho kế toán của bạn

Nhiều doanh nghiệp muốn trả cho kế toán của họ một khoản phí hàng tháng vì điều này mang lại sự chắc chắn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thanh toán cho kế toán của mình theo giờ hoặc cho các dịch vụ riêng lẻ.

Bạn cũng có thể kết hợp và kết hợp, thanh toán cho một số dịch vụ thông qua mức giá cố định hoặc phí hàng tháng, trong khi thanh toán cho nhiều dịch vụ đặt trước hơn theo giờ.

Các dịch vụ chuyên môn khác như lập kế hoạch thuế và tư vấn lập kế hoạch kinh doanh có thể đắt hơn nhiều

Báo giá dịch vụ kế toán thuế- Phí kế toán cho mỗi dịch vụ


Một số doanh nghiệp chọn thuê kế toán của họ trên cơ sở từng dịch vụ, chẳng hạn như dịch vụ kế toán cuối năm, khai thuế GTGT hoặc trả lương.
Nói chung, phí cho các dịch vụ như tài khoản doanh nghiệp và khai thuế VAT sẽ tăng theo doanh thu của công ty. Tương tự như vậy, phí trả lương sẽ tăng theo số lượng nhân viên. Nếu bạn sở hữu bất động sản cho thuê thì điều này có thể thêm vào chi phí khai thuế cá nhân của bạn.

Hãy nhớ rằng: các khoản phí được đưa ra trong hướng dẫn này chỉ mang tính chất hướng dẫn. Nói chuyện với kế toán của bạn về những dịch vụ bạn cần và yêu cầu họ báo giá của riêng họ. Đừng ngại mua sắm xung quanh và so sánh, và hãy nhớ rằng – rẻ nhất có thể không phải là tốt nhất và đắt nhất cũng không nhất thiết phải tốt nhất.

Bạn có thể cố gắng giảm thiểu chi phí kế toán bằng cách duy trì việc lưu trữ hồ sơ tốt, cung cấp tất cả các thông tin cần thiết đúng lúc và sử dụng phần mềm thích hợp (hỏi kế toán của bạn xem họ đề xuất gói nào).

Tại Smarttax, chỉ với 500,000 bạn đã có thể có trong tay những tính năng kế toán tiện lợi nhất cho doanh nghiệp của mình.