091 333 5151
support@smarttax.vn
P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận

Phân tích thị trường kế toán dịch vụ tại Việt Nam

Khi các chủ doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp tục điều hành doanh nghiệp của mình với ngân sách hạn hẹp hơn, nhiều tổ chức ở Việt Nam đã nhận thấy rằng thuê chuyên gia kế toán là một cách tuyệt vời để tăng chất lượng và giảm chi phí.

Một cuộc khảo sát do KPMG thực hiện cho thấy, 40% doanh nhân và công ty trên toàn cầu hiện đang sử dụng dịch vụ thuê chuyên gia kế toán. Và, một số người trong số họ thậm chí còn có kế hoạch tăng ngân sách gấp đôi cho việc sử dụng loại hình dịch vụ này.

Kế toán dịch vụ là một khái niệm không còn mới nữa. Ngày nay, nhiều công ty ở Việt Nam đang gặt hái được những lợi ích nhất định khi chuyển giao nghiệp vụ này cho các chuyên gia có thể tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn kế toán.

Tất cả các loại hình công ty, từ chủ doanh nghiệp hoạt động đơn lẻ, hay doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, đến các đơn vị lớn, có thể tận dụng dịch vụ này để tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian, khi kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi đã phân tích thị trường và tổng hợp một danh sách những ưu và khuyết điểm của ngành này. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi cần chọn thuê kế toán cho doanh nghiệp của bạn.

  1. Tiềm năng của ngành kế toán dịch vụ
  2. Điểm hạn chế của ngành kế toán dịch vụ
  3. Tầm quan trọng của ngành kế toán dịch vụ tại Việt Nam
  4. Đâu là đối tác uy tín trong ngành kế toán dịch vụ tại Việt Nam?

1. Tiềm năng của ngành kế toán dịch vụ


Tất cả các chủ doanh nghiệp đều muốn điều hành công ty của họ một cách hiệu quả nhất có thể. Và việc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp có nghĩa là bạn đang bổ sung thêm nguồn lực cho các chức năng kinh doanh cốt lõi của mình.

Bạn có thể yêu cầu các nhân viên nội bộ tập trung vào những gì họ làm tốt nhất, để tạo ra nhiều doanh thu hơn cho công ty. Một nhóm kế toán nội bộ toàn thời gian có thể là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng việc thiết lập một nhóm thực sự có năng lực cần rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vậy tại sao phải bận tâm đến các chi phí? Chỉ cần hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ kế toán có mức chi phí thấp hơn, so với chi phí tạo lập một nhóm kế toán nội bộ, là bạn sẽ nhận được kết quả trả về tốt nhất.

Thêm vào đó, nhà cung cấp dịch vụ kế toán uy tín luôn có các công cụ kế toán mới nhất, và các chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẽ giúp kết quả công việc được tối ưu nhất. Hãy nhớ rằng những công cụ và phần mềm kế toán này không hề rẻ và do đó, bạn sẽ không muốn tự bỏ tiền túi và mua chúng đâu.

2. Điểm hạn chế của ngành kế toán dịch vụ

Một trong những điểm hạn chế đó là bạn không thể liên lạc với nhà cung cấp thường xuyên. Và điều này có thể tạo ra một số hiểu lầm nho nhỏ khi trao đổi công việc. Vì vậy, đôi khi chủ doanh nghiệp sẽ có cảm giác rằng họ đang mất quyền kiểm soát các vấn đề kế toán của mình. Thế nên, việc chọn một đơn vị dịch vụ tận tâm và uy tín là một điều rất cần thiết.

3. Tầm quan trọng của ngành kế toán dịch vụ tại Việt Nam

Điều quan trọng là phải xây dựng một hệ thống cơ cấu kế toán của bạn một cách hợp lý, đặc biệt là ở Việt Nam, một quốc gia hiện đang trải qua quá trình chuyển đổi to lớn về kinh tế.

Bước chuyển mình của nền kinh tế dẫn đến rất nhiều sự thay đổi. Điều chỉnh và ban hành quy định kế toán và thuế là một trong số đó. Đây là lý do tại sao dịch vụ kế toán trở nên quan trọng hơn bao giờ hết ở Việt Nam.

Mặc dù có một số nhược điểm liên quan đến việc thuê ngoài kế toán của bạn, nhưng những ưu điểm mà một công ty dịch vụ kế toán ở Việt Nam mang lại chắc chắn vượt trội hơn hẳn.

Điểm mấu chốt đó là tìm một nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm đáng tin cậy, người có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ chuyên nghiệp, tùy chỉnh theo tình hình của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc nắm rõ phong cách giao tiếp, làm việc, với nhà cung cấp trước khi bắt đầu thuê dịch vụ là chìa khóa để khắc phục khuyết điểm nêu trên.

4. Đâu là đối tác uy tín trong ngành kế toán dịch vụ tại Việt Nam?


Smarttax đã và đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kế toán uy tín nhất tại Việt Nam cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức đa quốc gia.

Hoạt động kế toán dịch vụ của chúng tôi tại Việt Nam đem đến hiệu quả cao với chi phí hợp lý, và đã mang lại cho chúng tôi hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế.

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn dựa trên nhu cầu kế toán của bạn bằng phần mềm kế toán mới nhất của chúng tôi: báo cáo kế toán và thuế hàng quý, nửa năm và hàng năm.

Trên hết, các chuyên gia kế toán và thuế thành thạo của Smarttax có các phương pháp tốt nhất để đảm bảo doanh nghiệp của bạn tuân thủ các nguyên tắc theo luật định.

Dịch vụ kế toán thuế Smarttax

Thông tin liên hệ

SĐT: 091 333 5151

Emaill: support@smarttax.vn

Địa chỉ: P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận