091 333 5151
support@smarttax.vn
P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận

Kế toán có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

Kế toán có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn thành công bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về tình hình tài chính của công ty, hay báo cáo chính xác về dòng tiền của bạn. Các con số trong kế toán thể hiện cơ hội phát triển và giúp bạn chuẩn bị hồ sơ chính xác khi nộp thuế.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể chọn tự mình giám sát nghiệp vụ kế toán, hoặc thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để giúp bạn thành lập doanh nghiệp, chuẩn bị tài liệu tài chính, quản lý quy trình tính lương, nộp thuế,v.v

Bạn không cần phải là một chuyên gia kế toán để điều hành một doanh nghiệp nhỏ, nhưng bạn sẽ cần một vài kỹ năng kế toán cơ bản, nhằm đảm bảo doanh nghiệp hoạt động trơn tru theo đúng hướng. Theo dõi các blog kế toán hàng ngày sẽ giúp bạn có kiến thức cơ bản của kế toán doanh nghiệp và rút ra được một số mẹo tài chính hữu ích.

Kế toán không chỉ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn khi ta nộp thuế, mà còn cung cấp cho bạn những ý tưởng hay khi thực hiện các hoạt động tài chính. Kế toán chính xác cũng có thể gây ấn tượng đối với khách hàng trong nhiều trường hợp. Sau đây là một số cách phổ biến để hạch toán có thể giúp doanh nghiệp của bạn có giá trị hơn đối với khách hàng:

1. Kế toán mang đến sự ổn định tài chính

Khi tài chính ổn định, bạn có một cái nhìn chính xác về số tiền thu-chi. Bạn cũng có thể dự báo chính xác về doanh thu và chi phí của công ty trong tương lai. Vì vậy, bạn luôn sẵn sàng chuẩn bị đủ tiền mặt trong quỹ để vượt qua bất kỳ thời điểm khó khăn nào.

Với nguồn tài chính kinh doanh ổn định, bạn có thể liên tục mang đến cho khách hàng của mình trải nghiệm tích cực. Bạn sẽ không cần phải cắt giảm chi phí bất ngờ vì lượng tiền eo hẹp. Bạn cũng sẽ không phải cắt giảm nhân viên hoặc tiếp nhận quá nhiều công việc kinh doanh mới khiến chất lượng công việc của bạn bị ảnh hưởng trầm trọng.

2. Kế toán mang đến hiệu quả tuyệt vời

Kế toán phù hợp cung cấp cho bạn dữ liệu tài chính mới nhất về doanh nghiệp của bạn. Điều đó có thể giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng về nhu cầu và thời điểm đầu tư kinh doanh, những cơ hội mới. Các thiết bị tân tiến hơn có thể giúp bạn làm việc nhanh hơn không? Hay thiết bị đó có giúp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình?

Dữ liệu tài chính chính xác từ công việc kế toán giúp bạn quyết định khi nào là thời điểm thích hợp để đầu tư thêm tiền mặt vào công ty, và các chi phí phát sinh thêm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến dòng tiền của doanh nghiệp.

3. Kế toán giúp bạn tiếp thị doanh nghiệp tốt hơn

Các báo cáo tài chính cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chi phí và dòng tiền. Việc này có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về việc tiếp thị doanh nghiệp của mình.

Thông tin kế toán chính xác sẽ giúp bạn quyết định thời điểm thích hợp để khởi động chiến dịch tiếp thị và ước tính được rằng liệu các công việc marketing như quảng cáo, sự kiện, báo chí,v.v của bộ phận marketing có mang lại kết quả như mong muốn hay không.

Nguồn: Freshbooks