091 333 5151
support@smarttax.vn
P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận

Đừng để chi phí thuế hủy hoại doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp hiện nay chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc nộp thuế cho tới khi bị phạt nặng. Số tiền có thể lên đến vài chục, thậm chí vài trăm. Thế nên, việc tiết kiệm chi phí cũng là một việc giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Càng tiết kiệm được nhiều, tổng thu nhập của công ty càng được cải thiện rõ rệt.

Do đó, khi gần đến thời hạn nộp hồ sơ thuế tháng 4, điều quan trọng cần làm là phải xác định chính xác số tiền thuế mà tổ chức cần trả. Bên cạnh đó, ta cũng phải tìm ra nhiều nhất các khoản khấu trừ có thể có khi nộp hồ sơ. Đừng để việc nộp thuế phá hủy tất cả thành công doanh nghiệp cố gắng đạt được; Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây và tự tin bước qua mùa thuế với tình hình tài chính tốt hơn bao giờ hết.

Luôn nộp thuế đúng hạn

Cho dù bạn có thể trả đầy đủ các khoản thuế hay không, điều quan trọng là bạn phải khai thuế. Hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn một kế toán để đảm bảo mọi thứ diễn ra trơn tru, nhanh gọn. Tuy nhiên, có một số chủ doanh nghiệp đã hiểu biết sẵn về kế toán. Họ có khả năng khai thuế bằng phần mềm khai thuế cơ bản. Việc không nộp hồ sơ khai thuế nặng hơn rất nhiều lần so với việc không nộp phạt thuế.

Và trường hợp nếu chậm trễ trong thời hạn nộp thuế, bạn nên xem xét việc nộp đơn giảm nhẹ hình phạt, vì số tiền phạt này có thể nhanh chóng tăng lên ngất ngưởng và đủ làm lợi nhuận của công ty thâm hụt trầm trọng. Điều này vẽ ra cả một tương lai không mấy sáng sủa cho sự bền vững của doanh nghiệp, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Xem thêm: Kế toán thuế là gì?


Xem xét tất cả các khoản có thể khấu trừ thuế doanh nghiệp

Chi phí công tác:

Nếu bạn bắt buộc phải đi du lịch để duy trì hoạt động kinh doanh, thì có rất nhiều khoản chi phí bạn được phép khấu trừ vào thuế của mình. Từ tiền vé máy bay đến tiền ở khách sạn, tiền xăng xe cho đến tiền thuê ô tô, giặt là đến đồ ăn, có rất nhiều khoản khấu trừ để kê khai.

Có một điều cần ghi nhớ đó là nếu có bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng bạn thì chi phí của cá nhân đó sẽ không được khấu trừ.

Xem thêm: Đại lý thuế làm gì cho các doanh nghiệp?

Chi phí văn phòng tại nơi ở:

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tỏ ra do dự khi yêu cầu các khoản khấu trừ “văn phòng tại nhà”, vì sợ rằng điều đó sẽ khiến công việc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng nặng nề. Đừng lo lắng vì điều này khó có thể xảy ra, và bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn nếu kê khai chi phí văn phòng tại nhà vào khấu trừ.

Nếu có thể thì bạn nên khai một khoản tín dụng thuế hợp pháp. Dù sợ rằng các nghiệp vụ kê khai giấy tờ, hồ sơ thanh toán có vẻ phức tạp, nhưng bạn cần phải tuân thủ theo quy định pháp luật nhà nước. Chỉ cần đảm bảo hồ sơ của bạn rõ ràng, rành mạch và có tài liệu chứng minh văn phòng tại nhà của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích kinh doanh nhỏ, thì khả năng cao doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền từ thuế.

Xem thêm: Kế toán – thuế thực hiện công việc gì?

Lao động theo hợp đồng

Nếu bạn phối hợp cùng với các đơn vị chuyên tuyển dụng lao động, thì hợp đồng của họ có thể sẽ được khấu trừ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã phân phối biểu mẫu theo quy định cho bất kỳ đơn vị tuyển dụng được thuê nào đã nhận thanh toán trong năm từ bạn.

Xem thêm: Kế toán thuế trọn gói

Kết

Doanh nghiệp cần hiểu về tầm quan trọng của việc nộp thuế. Từ đó, doanh nghiệp thực hiện đúng theo quy định và tiết kiệm chi phí tối đa nhờ khấu trừ thuế.