091 333 5151
support@smarttax.vn
P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận

Dịch vụ kế toán thuế là gì

Bạn đã bao giờ nghe qua dich vu ke toan thue? Hoặc nếu đã nghe qua, bạn có biết cụ thể các đơn vị dich vu ke toan thue sẽ thực hiện những công việc gì không? Ngày nay có rất nhiều công ty cung cấp loại hình dịch vụ này. Hãy cùng Smarttax tìm hiểu xem dich vu ke toan thue là gì nhé.

Lợi ích 1- Dịch vụ kế toán thuế theo dõi chi tiêu định kỳ

Đơn vị dich vu ke toan thue tổng hợp hóa đơn, tính toán và lập sổ sách định kỳ hàng tháng, hàng quý. Các doanh nghiệp dễ dàng theo dõi được các khoản chi, khoản vay, hay lợi nhuận thu về từ doanh nghiệp của mình. Từ đó, doanh nghiệp có thể phác thảo nên các bức tranh chiến lược nhằm tối ưu hóa công việc kinh doanh của mình.

Lợi ích 2 – Dịch vụ kế toán thuế thực hiện kê khai và báo cáo

Việc kê khai và báo cáo số thuế phải nộp, báo cáo thuế hàng quý, hàng năm, báo cáo tài chính hàng năm là một nghiệp vụ rất cần thiết của kế toán thuế. Với đơn vị dich vu ke toan thue, khi thực hiện đầy đủ các thủ tục phức tạp ấy, doanh nghiệp tránh khỏi những rủi ro tài chính không đáng có khi kinh doanh như bị phạt nộp chậm, phạt thuế với các mức phạt lên đến hàng chục triệu đồng.

Lợi ích 3 – Dịch vụ kế toán thuế tư vấn cách quản lý chi tiêu

Quý Doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm khi kinh doanh bởi các đơn vị dich vu ke toan thue sẽ thực hiện tất cả các nghiệp vụ chuyên môn. Thêm vào đó, các doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn để làm sao cân bằng thu-chi một cách hợp lý và tiết kiệm chi phí.

Lợi ích 4 – dich vu ke toan thue đại diện làm việc với các bên liên quan

Ngoài việc giúp bạn quản lý sổ sách, chi tiêu, đơn vị dich vu ke toan thue còn thay mặt doanh nghiệp làm việc với các bên liên quan, như cán bộ thuế, kiểm toán, đối tác, ngân hàng,v.v. Các thủ tục về nộp thuế, hay sổ sách, giải trình với cơ quan thuế, nếu không thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn, sẽ rất dễ xảy ra những sai sót không đáng có, khiến các doanh nghiệp bị phạt nặng. Vậy, khi chưa ổn định về quản lý chi tiêu, hãy chọn dich vu ke toan thue để bạn có thể an tâm khi kinh doanh

Kết

Quả vậy, dich vu ke toan thue đã và đang trở nên một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Các start-up đã chọn cho mình đơn vị thực hiện kế toán thuế phù hợp, còn bạn thì sao?