091 333 5151
support@smarttax.vn
P.702A, Tầng 7, Tòa nhà Centre Point – 106 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận

Cùng tìm hiểu: đại lý thuế làm gì cho các doanh nghiệp?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đại lý thuế hoặc kế toán ở thành phố Hồ Chí Minh, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn tìm được đúng đơn vị đại lý thuế có đủ trình độ và kinh nghiệm cần thiết cho nhu cầu khai thuế của mình.

1. đại lý thuế làm gì?

Thuật ngữ “đại lý thuế làm gì” có thể đề cập đến hai khía cạnh nghề nghiệp khác nhau. Một là người đại diện cho chính phủ trong các thủ tục điều tra và truy thu. Từ đó đảm bảo công dân và doanh nghiệp nộp thuế của họ đúng hạn. Ý nghĩa thứ hai đề cập đến một đơn vị chuẩn bị hồ sơ khai thuế thay cho người khác, cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp cho các cá nhân, hoặc các doanh nghiệp, không thể hoặc không muốn tự mình chuẩn bị hồ sơ khai thuế.

Tổng cục thuế đặt ra các yêu cầu về trình độ chuyên môn đối với đại lý thuế (bao gồm những cá thể không có kinh nghiệm về kế toán). Các yêu cầu này được đưa ra nhằm ngăn ngừa các trường hợp mọi người đóng giả là đại lý thuế. Những cá thể này không biết chuẩn bị hồ sơ thuế đúng cách bởi họ chỉ sử dụng quyền truy cập thông tin tài chính cá nhân của bạn cho mục đích phi pháp chứ không cung cấp bất kỳ dịch vụ kế toán nào.

2. đại lý thuế làm gì cho sự thành công của doanh nghiệp?

Nếu bạn muốn quản lý chi tiêu hiệu quả, và có những kế hoạch tài chính tốt hơn cho doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ đại lý thuế. Các đại lý thuế sẽ nhìn lại dòng tiền theo trình tự thời gian của khách hàng và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết cho cơ quan thuế và các cơ quan quản lý khác theo yêu cầu. Bên cạnh đó, đại lý thuế cũng sẽ tư vấn các chiến lược để nâng cao lợi nhuận trong khi giảm thiểu trách nhiệm đóng thuế của doanh nghiệp, điều phối việc khai thuế doanh nghiệp và cá nhân của bạn, và các chi tiêu khác của doanh nghiệp

Đại lý thuế có thể đưa ra lời khuyên về các trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của bạn theo luật thuế và có thể thay mặt bạn giải quyết mọi vấn đề với cơ quan thuế. Bên cạnh đó, họ có thể tư vấn thêm cho bạn về các vấn đề lập kế hoạch tài chính, bao gồm cả việc bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang vận hành doanh nghiệp của mình theo cấu trúc hiệu quả nhất về thuế hiện có. Họ cũng có thể cung cấp lời khuyên liên tục về cách tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong khi giảm thiểu thuế.

Thuế có thể là một chủ đề phức tạp và bạn cần đảm bảo doanh nghiệp của mình đang được phục vụ bởi một đại lý thuế chuyên nghiệp, am hiểu về thuế ở thành phố Hồ Chí Minh. Bằng cách nhờ một chuyên gia trợ giúp về các nhu cầu thuế, bạn có thể giúp đảm bảo doanh nghiệp của bạn đi đến thành công.